Quy trình thiết kế website khách sạn giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp

Ngày 13/12/2018 2:32:41

Thiết kế website khách sạn không phải việc dễ dàng. Có rất nhiều bước cũng như quyết định mà bạn phải đưa ra. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm.

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn quy trình thiết kế website khách sạn giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp.

1. Chuẩn bị một bản tóm tắt yêu cầu thiết kế (brief)

Trước tiên, bạn cần lập một bản tóm tắt yêu cầu thiết kế thật chi tiết để bên thiết kế có thể hiểu được. Bản tóm tắt cần trả lời những câu hỏi sau: Mục tiêu mà website khách sạn của bạn cần đạt được là gì? Đối tượng người dùng mà bạn hướng đến là ai? Họ cần gì? Những website mà họ thường truy cập? Những website đó được thiết kế như thế nào? Rất có thể đây là phong cách thiết kế phù hợp với đối tượng người dùng của bạn.

Bản tóm tắt thiết kế website khách sạn

2. Thiết kế website khách sạn

Sau khi đã xác định được đối tượng người dùng mà bạn hướng đến, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về phong cách thiết kế cũng như những tính năng cần có của website. Dù đối tượng của bạn là ai, có những điểm chung mà mọi người đều thích ở một website, đó là: giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh, thông tin đầy đủ, nhiều hình ảnh, menu dễ điều hướng, nút CTA (Kêu gọi hành động) nổi bật…

Ngày nay, website ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Do đó, bạn cần đảm bảo gây ấn tượng với khách truy cập ngay từ cái nhìn đầu tiên nếu không họ sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn.

3. Tối ưu SEO

Một website không chỉ cần có thiết kế đẹp mà nó còn phải chuẩn SEO. Nếu không website của bạn khó có thể lên top các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) và thu hút được khách truy cập. Để tối ưu SEO, trước hết bạn cần tiến hành nghiên cứu từ khóa. Hãy nhắm đến những từ khóa theo mục tiêu địa lý và từ khóa dài. Ví dụ như: Khách sạn quận 1, khách sạn gần chợ Bến Thành, khách sạn quận 1 gần chợ Bến Thành… Bằng cách đó, bạn sẽ nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

Tối ưu SEO khi thiết kế website khách sạn

4. Tối ưu với các thiết bị di động

Theo nghiên cứu, 51% người dùng sử dụng smartphone của họ để tìm kiếm những thông tin liên quan đến du lịch, và họ có khả năng rời khỏi website gấp 5 lần nếu nó không thân thiện với thiết bị di động. Bởi vậy, bạn cần đảm bảo website khách sạn của mình được tối ưu cho các thiết bị di động.

Trong lĩnh vực thiết kế web, người ta sử dụng thuật ngữ responsive để chỉ cách thiết kế website tương thích với mọi thiết bị, dù đó là máy tính để bàn, laptop, smartphone hay máy tính bảng… Khi làm việc với bên thiết kế, hãy cho họ biết là bạn cần một website có giao diện responsive.

5. Tích hợp Booking Engine

Sau tất cả thì mục tiêu mà mọi website khách sạn hướng tới là tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Đó là lý do bạn cần tích hợp hệ thống Booking Engine vào website.

Booking Engine là hệ thống cho phép du khách có thể đặt phòng và thanh toán trực tiếp trên website khách sạn. Hiện nay, có nhiều khách sạn đã sở hữu website cho phép khách hàng đặt phòng, nhưng lại không thể thanh toán trực tiếp trên đó, mà chỉ áp dụng hình thức chuyển khoản – vốn chỉ phù hợp với những du khách nội địa. Kết quả là, các du khách nước ngoài chỉ có thể đặt phòng trên các kênh OTA, khiến khách sạn phải tốn một khoản hoa hồng đáng kể. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tích hợp Booking Engine vào website khách sạn của mình.

Trên đây là quy trình giúp bạn thiết kế website khách sạn hoàn hảo để tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Nếu bạn muốn thiết kế một website như vậy, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn