Nghiên cứu chỉ ra 4 yếu tố giúp tăng lượt đặt phòng trên website khách sạn

Ngày 30/09/2018 11:31:26

Hiện nay, nhiều khách sạn đang có xu hướng xây dựng website để tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng biết thiết kế một website đáp ứng được mục tiêu này.

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 4 yếu tố giúp tăng lượt đặt phòng trên website khách sạn dựa trên các kết quả nghiên cứu.

1. Tối ưu với thiết bị di động

Thực tế là nhiều khách hàng tiềm năng đang truy cập website khách sạn bằng smartphone và máy tính bảng dù cho website có được tối ưu hóa cho họ hay không. Do đó, nếu muốn thu hút những khách hàng này thì khách sạn cần đảm bảo nội dung trên website hiển thị chính xác và hoạt động trơn tru trên mọi thiết bị.

Trong một cuộc thảo luận quan trọng tại World Travel Market London 2017, José Murta, Trưởng phòng Khách sạn Toàn cầu của Trivago đã nhận định rằng việc sở hữu một website tối ưu với các thiết bị di động quan trọng hơn là việc sở hữu một ứng dụng di động. Nó cũng có ý nghĩa hơn với một khách sạn độc lập bởi như Jose đã chỉ ra, du khách sẽ không muốn tải xuống một tá các ứng dụng cho mỗi khách sạn.

2. Nội dung ngắn gọn, đơn giản và trực quan

Nội dung trên các trang đích (Landing Page) và các trang đặt phòng nên được giới hạn với các yếu tố thực sự cần thiết: Mỗi từ ngữ viết ra đều phải phục vụ cho mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. Theo một nghiên cứu từ Unbounce, những trang Landing có ít chữ hơn và chiều dài trang ngắn hơn có xu hướng chuyển đổi tốt hơn.

Nghe có vẻ hợp lý khi cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng bằng những mô tả chi tiết và thông tin toàn diện. Tuy nhiên, người dùng online hiện nay có xu hướng lướt qua nội dung, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

Do đó, hãy giữ cho nội dung thật ngắn gọn, dễ hiểu và làm nổi bật những thông tin cần thiết. Sử dụng hình ảnh rõ ràng và hấp dẫn để truyền đạt điểm hấp dẫn của khách sạn. Đối với những thông tin thú vị khác, bạn có thể chuyển nó vào các pop-up để người dùng không cần phải điều hướng khỏi trang đặt phòng của khách sạn.

3. Tốc độ tải trang nhanh chóng

Một nghiên cứu của Wolfgang Digital cho thấy thời gian tải trang trung bình của một website thương mại điện tử là 6,5 giây.

Thời gian tối ưu cho các website phải là 2 giây hoặc ít hơn. Theo một nghiên cứu của Amazon, mỗi giây chậm trễ có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi xuống 7%.

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với người dùng di động, khi mà tốc độ kết nối không phải lúc nào cũng nhanh. Một báo cáo tương tự từ Wolfgang Digital cho thấy tốc độ tải trang có ảnh hưởng lớn nhất đến tỷ lệ chuyển đổi nếu so với các yếu tố khác.

4. Luôn được cập nhật và đảm bảo thông tin thống nhất

Việc cập nhật nội dung website và số phòng trống là điều rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng website đang thu hút traffic chất lượng, giá và phòng trống luôn chính xác, và trải nghiệm của khách hàng luôn liền mạch từ khi tìm kiếm đến lúc đặt phòng.

Khi giá, số phòng và nội dung đều giống nhau trên các trang đặt phòng và các kênh tiếp thị nơi du khách nhìn thấy offer lần đầu, điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi đặt phòng.

Trên đây là những yếu tố giúp tăng lượt đặt phòng trên website khách sạn dựa trên các kết quả nghiên cứu. Nếu bạn muốn xây dựng một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn