Nên đặt nút “Đặt phòng” ở đâu trên website khách sạn để tăng lượt đặt phòng?

Ngày 28/11/2018 3:09:18

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xem xét cách khách truy cập đọc nội dung trên website. Và họ phát hiện ra rằng cách chúng ta đọc nội dung trên trang web tuân theo những khuôn mẫu nhất định. Và với mỗi kiểu trang web, khách truy cập sẽ có kiểu đọc riêng.

Việc hiểu cách mọi người đọc website sẽ giúp bạn biết cách thiết lập bố cục của trang web, đặc biệt là cách đặt các nút CTA (kêu gọi hành động) sao cho thu hút được nhiều lượt click nhất.

Trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 2 bố cục phổ biến nhất khi thiết kế website khách sạn, đồng thời hướng dẫn bạn cách đặt nút “Đặt phòng” sao cho thu hút được nhiều lượt đặt phòng nhất.

1. Kiểu chữ F

Một nghiên cứu từ năm 2006 của Jakob Nielsen đã chỉ ra rằng chúng ta thường đọc các trang web nhiều chữ như các trang tin tức hay blog theo cùng một cách. Cụ thể, đầu tiên, khách truy cập sẽ đọc từ trái sang phải trên đầu trang, thường là phần tiêu đề. Sau đó, họ sẽ quét xuống phía bên trái của trang, tìm kiếm các tiêu đề hoặc nội dung thú vị. Khi tìm thấy một ý gì đó khiến họ quan tâm, họ sẽ đọc trang web một lần nữa từ trái sang phải, hoàn thành một hình dạng chữ F.

Thiết kế website khách sạn theo kiểu chữ F

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với trang web khách sạn của bạn?

Nếu bạn có một trang web nhiều chữ, chẳng hạn như trang blog trên website khách sạn, hãy cố gắng thiết kế một thanh điều hướng rõ ràng trên đầu trang chủ của bạn. Đây là nơi đầu tiên mà khách truy cập chú ý đến. Bên cạnh đó, những thông tin quan trọng, ví dụ như nút CTA (kêu gọi hành động) nên đặt ở bên trái trang web bởi đó là nơi mà khách truy cập tập trung tìm kiếm thông tin.

2. Kiểu chữ Z

Nếu trang chủ website khách sạn của bạn có nhiều hình ảnh thì hãy chú ý đến kiểu chữ Z. Đối với những trang web có nhiều hình ảnh và ít chữ, đầu tiên, khách truy cập sẽ đọc theo chiều ngang trên đầu trang, tìm kiếm những thông tin quan trọng. Khi đến cuối dòng, họ sẽ tiếp tục hướng xuống bên trái và lặp lại quá trình đó, tạo thành một dạng chữ Z.

Thiết kế website khách sạn theo kiểu chữ Z

Trong ví dụ ở trên, khách sạn Malolo đã nhận thấy cách mọi người đọc trang web của họ theo kiểu chữ Z, và đặt nút CTA “Đặt phòng” ở góc trên cùng bên phải.

Điều này có ý nghĩa gì đối với website khách sạn của bạn?

Nếu trang chủ website khách sạn của bạn có một slide hình ảnh, hoặc một hình ảnh lớn ở trên cùng của trang web thì hãy chú ý đến kiểu chữ Z. Vị trí tuyệt vời để đặt nút CTA (kêu gọi hành động) theo kiểu chữ Z sẽ là góc trên cùng bên phải của trang web.

Kết luận

Vị trí của nút CTA trên website khách sạn sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, từ đó ảnh hưởng đến tỷ lệ đặt phòng. Để xác định chính xác vị trí đặt nút CTA, bạn cần nắm rõ cách khách truy cập đọc các trang web. Nếu trang chủ website khách sạn của bạn nhiều chữ, ezWeb khuyên bạn nên tuân theo bố cục kiểu chữ F, và đặt nút CTA ở bên trái của trang. Nếu trang chủ của bạn chủ yếu là hình ảnh (ezWeb khuyên dùng), hãy tuân theo bố cục kiểu chữ Z, và đặt nút CTA ở góc trên bên phải của trang.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn biết cách đặt nút CTA ở vị trí thích hợp trên website khách sạn để tăng lượt đặt phòng. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu website khách sạn.

Nếu bạn đang muốn thiết kế một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện tuyệt đẹp (chọn lọc từ 80+ templates), được nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

– Với giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn