Hướng dẫn cách lập một bản tóm tắt yêu cầu thiết kế website khách sạn

Ngày 13/11/2018 3:24:30

Có lẽ bạn đã nhận ra nhu cầu cần thiết phải sở hữu một website khách sạn, và thậm chí đã lên ý tưởng về website của mình. Tuy nhiên, điều khó khăn là bạn không biết cách giải thích ý tưởng đó cho các đối tác thiết kế website của mình. Để làm được điều đó, bạn cần lập một bản tóm tắt yêu cầu thiết kế (brief).

Trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ hướng dẫn bạn cách lập một bản tóm tắt yêu cầu thiết kế website khách sạn hoàn chỉnh.

Bản tóm tắt thiết kế website khách sạn

1. Mục tiêu của website khách sạn

Cách tốt nhất để thiết lập mục tiêu của website khách sạn là tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Mục tiêu quan trọng nhất của website là gì? Giới thiệu hay bán phòng? Và website khách sạn cần đạt được mục tiêu cụ thể nào trong 2 – 3 năm tới? Vì công nghệ thay đổi nhanh chóng nên website của bạn có thể phải cập nhật sớm hơn bạn nghĩ. Do đó, điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mục tiêu của website.

2. Thông tin về khách sạn

Để thiết kế một website phản ánh đúng hình ảnh của khách sạn, bạn cần cung cấp cho đối tác thiết kế những thông tin càng chi tiết càng tốt về khách sạn của bạn. Hãy tập trung vào những lợi điểm bán hàng độc nhất của khách sạn (USP – Unique Selling Points), ví dụ như: những giải thưởng mà khách sạn đã nhận được hay những dịch vụ độc đáo của khách sạn. Đây là những yếu tố thúc đẩy khách truy cập đặt phòng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Điều bạn cần tập trung tiếp theo là cách bạn muốn thương hiệu khách sạn của mình được mô tả. Thông thường, khi một khách sạn muốn thiết kế một website mới, họ cũng muốn tái định vị thương hiệu. Do đó, điều quan trọng là bạn phải hoàn thiện việc định vị thương hiệu của khách sạn trước khi gửi yêu cầu cho bên đối tác thiết kế. Nếu không, họ sẽ rất dễ dàng bị phân tâm trong khi thiết kế.

3. Đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Những thông tin này rất quan trọng đối với bên thiết kế website. Nhờ đó mà họ mới biết cách thiết kế website đáp ứng trải nghiệm của khách hàng mục tiêu. Do đó, điều quan trọng là bạn cần xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn. Ví dụ: Nếu khách hàng ở độ tuổi 25 – 35, thích sử dụng thiết bị di động thì website khách sạn cần phải được thiết kế tối ưu cho các thiết bị di động. Nếu khách hàng là những người lớn tuổi thì website khách sạn cần được thiết kế với font chữ lớn hơn.

Xác định rõ mục tiêu trước khi thiết kế website khách sạn

4. Mô tả ý tưởng

Mô tả cụ thể ý tưởng về website mà bạn mong muốn. Để có nhiều ý tưởng, bạn có thể tham khảo thiết kế của những website khác trong ngành (thậm chí của đối thủ cạnh tranh trực tiếp). Điều này sẽ giúp đối tác biết được những gì bạn muốn có trên website khách sạn của mình, và cách nó được thể hiện.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn cũng cần làm rõ những gì bạn thích và không thích. Nếu có một xu hướng thiết kế nào đó mà bạn thực sự không thích thì hãy nói thẳng với đối tác. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Thậm chí, để minh họa rõ ràng, bạn có thể cung cấp những mẫu thiết kế mà bạn thích và không thích.

5. Ngân sách và deadline

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn cần cho đối tác biết rõ ngân sách cũng như thời hạn hoàn thành của dự án.

Thời hạn khi thiết kế website khách sạn

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn lập một bản yêu cầu hoàn chỉnh khi thiết kế website khách sạn. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thiết kế được một website lý tưởng cho khách sạn của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn