7 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn

Ngày 07/11/2018 9:53:39

Kinh doanh khách sạn trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sở hữu một website là điều bắt buộc. Điều này không chỉ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn mà còn giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, để xây dựng thành công một website khách sạn, bạn cần nắm vững những yếu tố quan trọng.

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 7 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn.

1. Những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Khi xây dựng website khách sạn, nội dung hấp dẫn thôi là chưa đủ, bạn cần những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ ở cuối mỗi phần nội dung để chuyển đổi khách truy cập thành khách đặt phòng. Đừng nghĩ rằng khách truy cập sẽ tự biết cách thực hiện những bước tiếp theo. Hãy sử dụng những lời kêu gọi hành động ở những chỗ thích hợp để dẫn dắt khách hàng qua từng giai đoạn của quy trình đặt phòng.

Những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trên website khách sạn

2. Màu sắc và font chữ

Có thể bạn không nhận ra nhưng màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách khi truy cập vào website khách sạn. Hãy chọn màu sắc vừa mắt, làm nổi bật cả logo và nội dung của website.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn font chữ của website vì điều này một lần nữa ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập. Nhìn chung, font sans-serif thường được dùng nhiều hơn vì dễ nhìn. Hãy đảm bảo tính thống nhất khi sử dụng font chữ trên toàn bộ website thay vì sử dụng những font chữ khác nhau trên mỗi trang.

3. Giao thức HTTPS

Internet đang dần sử dụng giao thức https làm tiêu chuẩn, và điều này đã tác động đến cách website của bạn hiển thị trên một số trình duyệt. Ví dụ, Google Chrome sẽ hiển thị thông báo “Kết nối của bạn với trang web này không an toàn” khi bạn truy cập vào những website không có tiền tố https. Và rất có khả năng những website này sẽ mất khách truy cập bởi rất nhiều người xem đây là một rủi ro tiềm ẩn. Do đó, nếu website khách sạn của bạn chưa sử dụng giao thức https thì đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Giao thức https trên website khách sạn

4. Hiển thị hình ảnh kích thước lớn

Khi được sử dụng đúng cách, những hình ảnh trên website khách sạn chứng minh được sự hiệu quả trong việc truyền đạt hình ảnh thương hiệu, thông điệp, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ hơn là nội dung chỉ dựa trên văn bản thuần túy. Do đó, trước tiên cần đảm bảo rằng tất cả những hình ảnh trên website truyền tải đúng thông điệp của khách sạn, sau đó tìm cách để làm nổi bật chúng.

Một phong cách thiết kế website khách sạn ngày càng được ưa chuộng là sử dụng những hình ảnh và banner kích thước lớn, chiếm hầu hết màn hình hiển thị, trên đó văn bản được xếp chồng lên. Những hình ảnh kích thước lớn sẽ giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn cho khách truy cập. Bạn cũng có thể áp dụng phong cách tương tự với những video.

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là những hình ảnh có kích thước lớn thường có dung lượng lớn. Điều này có thể khiến cho website tải chậm hơn, gây khó chịu cho khách truy cập. Do đó, trước khi upload những bức ảnh này, bạn cần tối ưu lại dung lượng. Có nhiều công cụ giúp bạn làm giảm dung lượng ảnh mà gần như vẫn giữ được chất lượng của chúng. Bạn có thể tham khảo ShortPixel.

5. Tốc độ tải trang nhanh chóng

Bất cứ lúc nào có thể, hãy tránh xa các yếu tố làm chậm tốc độ tải trang của website khách sạn. Theo nghiên cứu, tốc độ tải trang tối ưu dành cho các website là từ 2 giây trở xuống, và cứ mỗi giây chậm trễ, tỷ lệ chuyển đổi sẽ giảm đi 7%. Do đó, bạn cần tối ưu tốc độ tải trang của website nếu không muốn đánh mất khách hàng tiềm năng.

Để đo tốc độ tải trang của website khách sạn, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí: Google PageSpeed. Sau khi phân tích xong, công cụ này cũng đưa ra những đề xuất giúp bạn tăng tốc độ tải trang cho website.

6. Dễ sử dụng và điều hướng

Các menu điều hướng lớn, lộn xộn đã trở nên lạc hậu. Để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, xu hướng thiết kế website khách sạn hiện nay là sử dụng “menu hamburger” để mang lại trải nghiệm rõ ràng và ít gây mất tập trung hơn cho người dùng. Sở dĩ nó được gọi là “menu hamburger” do 3 đường ngang trông giống như mặt cắt của một chiếc bánh hamburger.

Thiết kế website khách sạn với menu hamburger

7. Tối ưu cho các thiết bị di động

Bạn có biết rằng 60% lưu lượng truy cập internet hiện nay đến từ các thiết bị di động, và 34% người dùng smartphone chủ yếu sử dụng điện thoại của họ để lướt web thay vì máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn? Do đó, cần phải đảm bảo website khách sạn của bạn được thiết kế tối ưu cho mọi thiết bị, cả máy tính để bàn và các thiết bị di động.

Trên đây là 7 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn. Nếu website của bạn thiếu một trong những yếu tố then chốt này, cần nhanh chóng sửa đổi.

Nếu bạn muốn xây dựng một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn