7 yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website khách sạn

Ngày 20/12/2018 3:34:08

Sở hữu một website khách sạn là việc cần thiết để nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, đồng thời tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn. Tuy nhiên, thiết kế website khách sạn không phải là việc đơn giản. Có những yêu cầu bắt buộc bạn phải tuân thủ.

Trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 7 yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website khách sạn.

Thiết kế website khách sạn

1. Giao diện Responsive

Giao diện responsive có nghĩa là website của bạn có thể hiển thị tối ưu trên màn hình của mọi thiết bị (laptop, smartphone, máy tính bảng…). Điều này rất quan trọng bởi hiện nay, hầu hết mọi người đều lướt web bằng các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng…

Theo nghiên cứu, 51% người dùng smartphone sử dụng thiết bị của họ để tìm kiếm những thông tin liên quan đến du lịch, và họ sẽ rời khỏi website của bạn ngay lập tức nếu nó không hiển thị tối ưu trên thiết bị của họ. Bởi vậy, nếu bạn không muốn đánh mất lượng khách hàng tiềm năng này, hãy đảm bảo website khách sạn của bạn có giao diện responsive.

2. Tốc độ tải trang nhanh chóng

Bạn có một website tuyệt vời với content và hình ảnh hấp dẫn. Tuy nhiên, điều đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu khách truy cập phải đợi quá lâu để xem được nó. Theo nghiên cứu, tốc độ tải trang lý tưởng không được vượt quá 2 giây, nếu không khách truy cập sẽ rời khỏi website.

Để kiểm tra tốc độ tải trang của website, bạn có thể sử dụng Pagespeed – một công cụ miễn phí của Google. Sau khi phân tích xong, công cụ sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn tăng tốc độ tải trang của website.

3. Booking Engine

Booking Engine là hệ thống cho phép khách truy cập có thể đặt phòng và thanh toán trực tiếp trên website khách sạn. Hiện nay, có nhiều khách sạn đã sở hữu website cho phép khách đặt phòng trên đó nhưng lại không thể thanh toán trực tiếp mà phải thông qua hình thức chuyển khoản – vốn chỉ phù hợp với những khách hàng nội địa. Điều đó khiến khách nước ngoài không thể đặt phòng và thanh toán trực tiếp trên website khách sạn, mà phải đặt phòng thông qua các kênh OTA, khiến khách sạn phải tốn thêm một khoản hoa hồng không nhỏ.

Do đó, khi thiết kế website khách sạn, bạn đừng quên tích hợp hệ thống Booking Engine.

Tích hợp Booking Engine vào website khách sạn

4. Thiết kế đơn giản

Khi thiết kế website khách sạn, hãy lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản. Phức tạp hóa chỉ khiến khách truy cập đau đầu. Mặc dù vậy, website của bạn vẫn phải đảm bảo truyền đạt được hình ảnh của thương hiệu, với phần logo và những hình ảnh nổi bật của khách sạn.

5. Menu rõ ràng

Một menu với cấu trúc đơn giản và rõ ràng sẽ giúp việc điều hướng dễ dàng và hiệu quả hơn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chèn những liên kết nội bộ giúp điều hướng qua lại giữa các trang trên website.

6. Hình ảnh chuyên nghiệp

“Một bức ảnh đáng giá ngàn từ”. Khách truy cập thích xem những hình ảnh thật về khách sạn hơn là những dòng chữ mô tả dài lê thê. Do đó, hãy khiến website khách sạn của bạn càng trực quan càng tốt.

Tuy nhiên đừng lạm dụng những hình ảnh stock bởi đó là những hình ảnh sẵn có, khách sạn nào cũng có thể sử dụng. Điều đó sẽ khiến cho khách sạn của bạn đánh mất đi nét độc đáo. Thay vào đó, hãy dùng những hình ảnh thật của khách sạn. Tất nhiên, để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

7. Tối ưu SEO

Đây là điều rất quan trọng. Nội dung hấp dẫn, thiết kế đẹp cũng không ích gì nếu website của bạn không thu hút được khách truy cập. Một website được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp tăng cơ hội lên top các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google), từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trên đây là 7 yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website khách sạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế một website như vậy, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn