5 phát hiện thú vị về hành vi của khách hàng khi truy cập website khách sạn

Ngày 21/11/2018 3:03:39

Ngày nay, chúng ta đều biết vai trò quan trọng của một website khách sạn trong việc thu hút lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của website, bạn cần nắm vững những hành vi của khách hàng khi truy cập vào website.

Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 5 phát hiện thú vị về hành vi của khách hàng khi truy cập website khách sạn từ kết quả nghiên cứu của Fuel và Flip.to.

1. Khách truy cập sẵn lòng dành nhiều thời gian trên website khách sạn

Theo nghiên cứu, khách truy cập ghé thăm trung bình 4,4 website khách sạn trước khi đặt phòng. Con số này không hẳn là nhiều. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là họ dành rất nhiều thời gian trên các website mà họ thích. Cụ thể, khách truy cập dành trung bình 29,8 phút đào sâu một website khách sạn trước khi đặt phòng. Điều này cho thấy họ sẵn lòng khám phá website khách sạn của bạn nếu nó cung cấp đầy đủ những thông tin mà họ cần.

Khách hàng dành nhiều thời gian trên website khách sạn

Mỗi lần một khách hàng tiềm năng truy cập vào website khách sạn của bạn, họ có thể ở những điểm khác nhau trong hành trình đặt phòng. Do đó, website của bạn cần cung cấp những nội dung có liên quan đến từng giai đoạn trong hành trình đặt phòng của khách hàng – Hứng thú, Nghiên cứu, Lập kế hoạch, Xác thực và Đặt phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên xem xét nội dung của website khách sạn để biết được nội dung nào đang chuyển đổi cũng như điều gì khiến khách truy cập rời khỏi website.

2. Hình ảnh do khách hàng cung cấp đóng vai trò quan trọng

Nghiên cứu đã xác nhận lại những gì chúng ta đã biết – những bức ảnh đẹp ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của khách truy cập. Tuy nhiên, điều thú vị là trong khi 87% người được hỏi cho biết hình ảnh ảnh hưởng đến quyết định của họ khi đặt phòng thì 79% trong số đó khẳng định những bức ảnh do khách hàng cung cấp ảnh hưởng đến quyết định của họ. Do đó, khách sạn cần lưu ý đến điều này: Những bức ảnh chuyên nghiệp rất quan trọng, nhưng những bức ảnh được chụp bởi khách hàng cũng quan trọng không kém. Hãy sử dụng cả 2 loại này trên website khách sạn của bạn. Điều đó sẽ giúp mô tả chính xác hơn về khách sạn của bạn, đồng thời tạo ra kỳ vọng cho khách truy cập.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến tầm quan trọng ngày càng tăng của thiết kế website. Nghiên cứu cho thấy 77% người được hỏi cho biết những thứ liên quan đến thiết kế như bố cục, chức năng của website ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của họ. Điều này đặc biệt đúng với những du khách 8x, 9x – 87% trong số họ thừa nhận quyết định của họ bị ảnh hưởng bởi thiết kế của website.

3. Thông tin về buồng phòng là chưa đủ

Theo nghiên cứu, 95% người trả lời khảo sát cho biết thông tin về khách sạn và buồng phòng khá quan trọng trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu của họ. Tuy nhiên, khi chuyển sang giai đoạn xác thực quyết định trong hành trình mua sắm, những đánh giá và nội dung do người dùng tạo ra trở nên quan trọng hơn đối với họ. Ngoài ra, những thông tin về khu vực, sự kiện địa phương và lịch sử của khách sạn cũng quan trọng với hơn 2/3 người được khảo sát. Điều này cho thấy các khách sạn có một cơ hội tuyệt vời để kể câu chuyện của mình, trưng ra những điểm độc đáo với khách hàng tiềm năng.

4. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng

Mặc dù giá vẫn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của khách truy cập, địa điểm xếp ở vị trí thứ 2, tiếp theo là kích thước và bố cục phòng. Bạn cần cung cấp đầy đủ những thông tin này trên website khách sạn để tăng cơ hội thu hút khách đặt phòng. Ví dụ: Bạn có thể tích hợp Google Maps để khách truy cập có thể biết chính xác vị trí của khách sạn hoặc cung cấp nhiều bức ảnh (được chụp ở các góc khác nhau) của từng loại phòng. Những ưu đãi đặc biệt cũng ảnh hưởng đến việc đặt phòng, do đó, hãy đảm bảo có một trang riêng dành cho những ưu đãi hoặc hiển thị chúng ở những vị trí nổi bật trên website khách sạn.

5. Liên lạc qua điện thoại vẫn rất cần thiết

Một phát hiện đáng chú ý cho thấy những gì khách truy cập sẽ làm nếu họ có câu hỏi trong quá trình đặt phòng. Theo đó, 76% cho biết sẽ cố gắng liên lạc với khách sạn qua điện thoại. Do đó, hãy đảm bảo bạn có tích hợp tính năng nhấp để gọi (Click to Call) trên website khách sạn – tính năng này đặc biệt hữu ích trên thiết bị di động. Nó có thể mang lại sự khác biệt giữa việc đảm bảo đặt phòng trực tiếp hoặc mất khách hàng.

Tích hợp nút click to call lên website khách sạn

Trên đây là 5 phát hiện thú vị về hành vi của khách hàng khi truy cập website khách sạn. Như bạn có thể thấy, website khách sạn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đặt phòng của khách truy cập. Do đó, nó cần được thiết kế tốt bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang muốn thiết kế một website khách sạn, hãy tham khảo ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn