5 sai lầm nghiêm trọng trên website khách sạn khiến bạn đánh mất lượt đặt phòng

Ngày 28/09/2018 2:56:39

Hiện nay, các khách sạn đang có xu hướng xây dựng website để nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, cũng như tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng biết cách xây dựng một website đáp ứng được mục tiêu này. Rất nhiều khách sạn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến đánh mất lượt đặt phòng tiềm năng.

Cùng ezWeb tìm hiểu xem đó là những sai lầm nào nhé?

1. Không giúp khách hàng nhận ra sự khác biệt của khách sạn

Một trong những sai lầm lớn nhất khi xây dựng website khách sạn là bỏ bê phần nội dung giúp khách truy cập hiểu được điều gì khiến khách sạn của bạn trở nên khác biệt.

Hầu hết những nhà quản lý marketing đều hiểu sự cần thiết của một website khách sạn trong việc thu hút khách truy cập và tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả website khách sạn như một công cụ để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng khu vực.

Đây có thể là một vấn đề lớn khi thuyết phục khách truy cập đặt phòng tại khách sạn của bạn bởi nếu website của bạn trông giống như tất cả các website của những khách sạn khác trong vùng thì tại sao họ lại phải chọn đặt phòng tại khách sạn của bạn?

Do đó, điều quan trọng là bạn cần tạo ra sự khác biệt cho website khách sạn. Dưới đây là một số gợi ý:

Đặt selling point (lợi điểm bán hàng) lớn nhất của bạn lên phía trên, ở vị trí trung tâm của website khách sạn: Hãy dành thời gian suy nghĩ về giá trị lớn nhất của khách sạn. Hãy tự hỏi những câu hỏi như: Điều gì làm cho khách sạn của bạn trở nên độc đáo? Tại sao khách hàng lại chọn khách sạn của bạn thay vì khách sạn của đối thủ? Ban có những đối thủ cạnh tranh nào khác trong vùng không? Khi đã có câu trả lời, hãy kết hợp những điểm này vào các tiêu đề, hình ảnh nổi bật trên trang chủ của khách sạn. Càng cụ thể càng tốt để khách hàng có thể nhanh chóng xác định được điều gì khiến khách sạn của bạn trở nên đặc biệt chỉ sau vài giây truy cập vào website.

Tránh sử dụng hình ảnh stock: Nếu bạn chưa có, hãy thuê một nhiếp ảnh gia để chụp những bức ảnh chất lượng cao về khách sạn của bạn. Tránh sử dụng những hình ảnh stock có sẵn bởi có thể những hình ảnh đó đã trở nên phổ biến. Những bức ảnh độc quyền về khách sạn sẽ giúp xây dựng lòng tin, và ngăn khách hàng rời khỏi website.

Để khách hàng nói thay bạn: Hãy chèn những video, hình ảnh, lời chứng thực của khách hàng cũ giúp bạn minh họa các selling point của khách sạn. Ví dụ, nếu khách sạn của bạn là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng dành cho các gia đình, hãy tìm một bài đánh giá từ một khách hàng nhấn mạnh trải nghiệm của họ với gia đình. Nếu bạn cung cấp những tiện nghi khác biệt với đối thủ cạnh tranh, hãy tìm những bài đánh giá của khách về những tiện nghi đó.

Hãy nhớ rằng: Mục tiêu của bạn không phải là xây dựng một website đẹp mà là một website có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng lượt đặt phòng trực tiếp.

Website khách sạn

2. Hình ảnh chất lượng thấp, đồ họa nghèo nàn

Sử dụng những hình ảnh chất lượng thấp và đồ họa nghèo nàn là một sai lầm phổ biến của các khách sạn. Vì bạn đang sử dụng website để tương tác với những người bạn chưa từng gặp trước đây nên điều quan trọng là bạn cần gây ấn tượng, xây dựng niềm tin với họ ngay từ lần đầu tiên. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và đồ họa chuyên nghiệp có thể giúp khách sạn vượt qua bất kỳ sự nghi ngờ hay do dự nào của khách hàng khi đặt phòng tại khách sạn.

Du khách muốn chắc chắn rằng họ đang đặt phòng tại một khách sạn chuyên nghiệp và sạch sẽ. Do đó, để thúc đẩy họ hành động, hãy tuân thủ các mẹo sau:

Thuê những chuyên gia về hình ảnh: Nếu bạn chưa có, hãy thuê nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra những hình ảnh chất lượng cao cho website của khách sạn.

Phù hợp với hình ảnh thực tế của khách sạn: Hãy đảm bảo rằng hình ảnh và đồ họa bạn đang đặt trên website phù hợp với hình ảnh thực tế của khách sạn. Không nên vô tình tạo ra những kỳ vọng sai lầm bằng cách sử dụng những hình ảnh không thể hiện chính xác tiện nghi của khách sạn.

Sử dụng đa phương tiện: Hãy sử dụng video, hình ảnh 360 độ và slideshow trên website khách sạn để hiển thị cho khách truy cập thấy những gì họ có thể mong đợi khi đến khách sạn của bạn.

Hãy nhớ rằng: Chìa khóa là sử dụng hình ảnh để kể chuyện và xây dựng niềm tin.

3. Website không tối ưu với thiết bị di động

Ngày nay, bạn không thể sở hữu một website không tối ưu với các thiết bị di động như laptop, smartphone và máy tính bảng nếu không muốn đánh mất lưu lượng truy cập và lượt đặt phòng trực tuyến. Theo nghiên cứu, 51% người dùng smartphone sử dụng thiết bị của mình cho các hoạt động liên quan đến du lịch.

Do đó, nếu website của khách sạn chưa được tối ưu với các thiết bị di động, bạn cần nhanh chóng tối ưu ngay. Còn nếu bạn chưa xây dựng website thì khi lựa chọn đối tác, nhớ lưu ý họ thiết kế một website thân thiện với các thiết bị di động. Đây là yêu cầu bắt buộc.

4. Không cập nhật thông tin

Việc giữ những thông tin không chính xác hoặc không cập nhật trên website khách sạn là một sai lầm lớn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Lý do là không ai muốn đặt phòng ở một khách sạn mà thông tin trên đó đã quá cũ.

Do đó, để xây dựng lòng tin và thuyết phục khách truy cập đăng ký đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn, hãy đảm bảo những thông tin sau đây được cập nhật:

Thông tin liên lạc: Đảm bảo số điện thoại và địa chỉ email là chính xác.

Liên kết: Đảm bảo tất cả các liên kết trên website khác sạn vẫn đang hoạt động. Không có bất kỳ đường link chết.

Hình ảnh: Thay đổi hoặc cập nhật hình ảnh của khách sạn theo mùa hoặc bất kỳ thay đổi, nâng cấp nào gần đây ở khách sạn.

Bài viết trên blog: Đừng để blog của bạn bị lỗi thời trên website khách sạn. Hãy để khách truy cập biết rằng bạn vẫn đang tích cực cung cấp thông tin hữu ích cho họ.

Chỉ đường: Kiểm tra định kỳ các widget bản đồ xem nó có hiển thị chính xác đường đi không, nếu không bạn cần cập nhật lại.

Hãy nhớ rằng: Một lần nữa, chìa khóa là sự tin tưởng. Hãy cho khách truy cập thấy bạn vẫn đang tích cực duy trì sự hiện diện trực tuyến của mình.

5. Không tận dụng website khách sạn như một nguồn tài nguyên

Sai lầm cuối cùng có thể ảnh hưởng đến việc tăng lượt đặt phòng trực tuyến là bạn không tận dụng bản thân như một nguồn tài nguyên. Ngày nay, du khách không chỉ tìm kiếm phòng để nghỉ ngơi. Họ muốn tìm kiếm những trải nghiệm và muốn ở lại những khách sạn có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm đó.

Do đó, hãy tận dụng khách sạn như một nguồn tài nguyên giúp nâng cao nhận thức, xây dựng niềm tin và phân biệt với đối thủ cạnh tranh bằng cách thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tạo một blog. Sử dụng blog của bạn để chia sẻ những thông tin cập nhật về điểm đến, ý tưởng cho các chuyến đi, mẹo du lịch hay bất kỳ điều gì khiến khách hàng mục tiêu cảm thấy thú vị.

Bước 2: Chia sẻ các bài viết trên các trang mạng xã hội và trong các chiến dịch email marketing. Chỉ cho phép người nhận đọc một đoạn trích của bài viết. Nếu muốn đọc toàn bộ bài viết, họ phải truy cập vào blog.

Bước 3: Thường xuyên cập nhật blog của khách sạn. Nếu bạn không có thời gian để cập nhật blog, hãy thuê một đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn. Blog của khách sạn là nơi để bạn xây dựng lòng tin và cung cấp những kiến thức mà khách hàng đang tìm kiếm, nên nó đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức.

Hãy nhớ rằng: Du khách muốn có những trải nghiệm và kỷ niệm. Nếu bạn có thể sử dụng nội dung trên blog của mình để chứng minh với họ rằng bạn là nguồn tài nguyên mà họ đang tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng thu hút được lượt đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn.

Trên đây là những lỗi trên website khách sạn khiến bạn đánh mất những lượt đặt phòng. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này, hãy nhanh chóng thay đổi.

Nếu bạn đang muốn thiết kế một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn