22 nguyên tắc thiết kế website khách sạn dựa trên nghiên cứu khoa học (phần 3)

Ngày 07/01/2019 10:04:37

Hiện nay, việc sở hữu một website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Nó không chỉ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn mà còn giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, để thiết kế được một website chất lượng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Trong series bài viết này, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 22 nguyên tắc thiết kế website khách sạn dựa trên những nghiên cứu khoa học.

Tiếp nối 2 phần đầu, dưới đây là phần 3 với 5 nguyên tắc tiếp theo:

11. Điều hướng rõ ràng

Menu điều hướng ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Nó là một cách để bạn giao tiếp hiệu quả với khách truy cập. Khi truy cập vào một trang web, người dùng sẽ lướt qua toàn bộ website bắt đầu từ phần trên cùng (header). Do đó, tất cả những gì trên đó bao gồm menu điều hướng sẽ được thấy trước tiên.

Khi menu điều hướng quá chung chung, bạn sẽ mất cơ hội nói cho khách truy cập biết họ phải làm gì. Hãy so sánh 2 ví dụ dưới đây:

Menu điều hướng cần cụ thể khi thiết kế website khách sạn

Mẫu menu điều hướng ở bên trên quá chung chung, và phổ biến trên hàng ngàn, thậm chí hàng triệu website. Nó không chỉ khiến website của bạn không nổi bật mà còn ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, khiến họ cảm thấy nhàm chán vì quá quen thuộc. Hãy học tập mẫu menu ở bên dưới. Nó cụ thể, rõ ràng nên có tác dụng rất tốt trong việc điều hướng truy cập của người dùng.

12. Đặt nút “trang chủ” ở bên trái và đừng quá bận tâm về thứ tự của các nút còn lại trên thanh menu

Nếu bạn có một nút link về trang chủ (thường là biểu tượng ngôi nhà), hãy đặt nó ở bên trái ngoài cùng trên thanh menu. Đó là vị trí quen thuộc và đã trở thành một tiêu chuẩn khi thiết kế website nên khách truy cập sẽ mong đợi được nhìn thấy nó ở vị trí đó.

Còn đối với những nút còn lại trên thanh menu, nghiên cứu chỉ ra rằng thứ tự của chúng không quá quan trọng. Cụ thể, nghiên cứu theo dõi mắt (eye-tracking) của TS. Alex J Dewitt từ Đại học Brunel, Tây London cho thấy mối liên quan rất thấp giữa thứ tự của các nút trên thanh menu với trải nghiệm của người dùng.

Nút trang chủ trên menu khi thiết kế website khách sạn

Do đó, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để lo lắng xem nên sắp xếp các nút theo thứ tự nào trên thanh menu.

13. Cẩn thận khi liên kết trang sản phẩm/dịch vụ với trang blog

Khi khách truy cập vào trang sản phẩm/dịch vụ, hãy cố gắng chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Đó là mục tiêu quan trọng nhất của website khách sạn. Nếu bạn liên kết trang sản phẩm với trang blog, điều đó sẽ tạo cơ hội cho khách truy cập chuyển sang trang blog – vốn có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

14. Cẩn trọng khi liên kết tới bất cứ thứ gì trên các website khác

Bất cứ khi nào có thể, hãy liên kết đến những tài nguyên hữu ích để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Ví dụ, trên một bài blog, bạn có thể trích dẫn những đường link liên kết trong phần tài liệu tham khảo.

Tuy nhiên, trên trang chủ và trang sản phẩm/dịch vụ, hãy cẩn thận khi liên kết đến các trang web khác. Đối với bất cứ những trang nào được tối ưu cho mục đích chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, hãy tự hỏi: Bạn có thực sự muốn họ click vào liên kết này không? Nó có giúp bạn đạt được mục tiêu của mình không?

15. Tránh sử dụng các icon mạng xã hội trên phần header của website

Tương tự, việc đặt các icon mạng xã hội đầy màu sắc trên phần header của website không phải là phương án tối ưu khi thiết kế website khách sạn. Một khi click vào những nút đó, họ sẽ dễ bị phân tâm bởi những thông tin trên đó, và ít có khả năng quay trở lại.

Cách chèn nút mạng xã hội khi thiết kế website khách sạn

Nếu bạn muốn liên kết website khách sạn với những tài khoản mạng xã hội, hãy làm như vậy trong phần footer (chân trang) của website. Nhờ đó, khách truy cập có thể tìm được những tài khoản mạng xã hội của khách sạn nếu họ muốn nhưng bạn cũng không khuyến khích họ rời khỏi website.

Cách chèn các nút mạng xã hội khi thiết kế webiste khách sạn

Trên đây là 5 nguyên tắc tiếp theo trong tổng số 22 nguyên tắc khi thiết kế website khách sạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế một website như vậy, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn