22 nguyên tắc thiết kế website khách sạn dựa trên nghiên cứu khoa học (phần 2)

Ngày 29/12/2018 10:12:23

Hiện nay, việc sở hữu một website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Nó không chỉ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn mà còn giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, để thiết kế được một website chất lượng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Trong series bài viết này, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 22 nguyên tắc thiết kế website khách sạn dựa trên những nghiên cứu khoa học.

Tiếp nối phần 1, dưới đây là 5 nguyên tắc tiếp theo:

6. Sử dụng hình ảnh con người

Khuôn mặt là một hình ảnh mạnh mẽ. Từ khi được sinh ra, chúng ta đã nhìn vào khuôn mặt nhiều hơn bất kỳ thứ nào khác. Hình ảnh con người đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế web.

Không chỉ thu hút sự chú ý, khuôn mặt còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đó là lý do nhiều website khách sạn đã tích hợp thêm những khuôn mặt của khách hàng vào những lời đánh giá của họ.

Sử dụng hình ảnh con người khi thiết kế website khách sạn

Do đó, khi thiết kế website khách sạn, đừng bao giờ quên chèn hình ảnh con người.

7. Đừng lạm dụng những hình ảnh stock

Nhiều khách sạn quá lạm dụng những hình ảnh stock bởi chất lượng tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng lại quan tâm nhiều hơn tới tính chân thực. Đó là điều mà những hình ảnh stock không thể làm được.

Các nghiên cứu đều ủng hộ điều này. Một nghiên cứu của NN Group đã phát hiện ra rằng khách truy cập không chú trọng vào những hình ảnh stock mà thực sự tập trung vào những hình ảnh của người thật.

Do đó, hãy sử dụng những hình ảnh thực, được chụp bởi chính khách sạn. Tất nhiên, để thu được chất lượng tốt nhất, bạn có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

8. Sử dụng khuôn mặt để điều hướng thị giác của khách truy cập

Hình ảnh người cho bạn một cơ hội đặc biệt để điều hướng sự chú ý của du khách. Khi nhà nghiên cứu James Breeze trình diễn các thiết kế cho 106 người, ông đã chứng minh sức mạnh của khuôn mặt. Chúng có khả năng điều hướng sự chú ý của khách truy cập đến các yếu tố khác.

Đây là nghiên cứu nổi tiếng với khuôn mặt trẻ thơ. Khi bé nhìn vào camera, khách truy cập sẽ nhìn bé. Khi bé nhìn vào tiêu đề, khách truy cập sẽ nhìn vào tiêu đề.

Sử dụng khuôn mặt để điều hướng thị giác của khách truy cập

Do đó, hãy sử dụng ánh mắt trong hình ảnh khuôn mặt như một gợi ý để định hướng khách truy cập chú ý đến các lợi ích hoặc lời kêu gọi hành động (CTA).

9. Sử dụng mũi tên để điều hướng sự chú ý

Khuôn mặt có thể điều hướng sự chú ý, nhưng đó không phải là cách duy nhất để kiểm soát ánh mắt của khách truy cập. Một mũi tên nhỏ có thể còn hiệu quả hơn.

Trong nghiên cứu theo dõi mắt này của CXL, người ta đã phát hiện ra rằng một mũi tên đơn giản thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong việc khiến khách truy cập nhìn vào một yếu tố cụ thể trong trang.

Sử dụng mũi tên để điều hướng sự chú ý

Sử dụng mũi tên để điều hướng sự chú ý

Nếu bạn muốn khách truy cập của bạn nhìn vào một cái gì đó, hãy chỉ vào nó bằng một mũi tên. Rất đơn giản phải không nào?

10. Sử dụng màu sắc để thu hút khách truy cập chú ý đến lời kêu gọi hành động

Màu sắc mang lại cảm xúc (màu đỏ là khẩn cấp, màu xanh là bình tĩnh) và chúng là một phần của tiêu chuẩn thương hiệu. Nhưng chúng cũng có tác dụng thu hút khách truy cập về phía các nút CTA.

Một nghiên cứu của Eyequant về màu nút xác nhận sức mạnh của màu sắc và độ tương phản trong việc thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Sử dụng màu sắc để thu hút khách truy cập chú ý đến lời kêu gọi hành động

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các nút đầy màu sắc không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nếu bạn muốn nút CTA của bạn nổi bật hơn, cần lưu ý:

  • Tương phản màu nút với nền
  • Tương phản màu nút với dòng chữ bên trong
  • Tương phản màu nút với các thành phần lân cận trên trang (hoặc để lại nhiều khoảng trắng xung quanh nó)

Nhà tiếp thị web Paras Chopra đã thực hiện các thử nghiệm cho thấy màu sắc nổi bật không chỉ được ghi nhớ nhiều hơn, mà còn được click nhiều hơn tới 60%.

Trên đây là 5 nguyên tắc tiếp theo trong tổng số 22 nguyên tắc khi thiết kế website khách sạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế một website như vậy, hãy tham khảo dịch vụ của ezWeb. Với ezWeb, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website khách sạn:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy click vào nút dưới đây:

ezWeb – Dịch vụ thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn