20 ý tưởng viết content website khách sạn dành cho những người đang bí ý tưởng

Ngày 12/10/2018 3:03:31

Là quản lý khách sạn, bạn hiểu tầm quan trọng của việc tạo nội dung mới cho website khách sạn. Tuy nhiên, hết ngày này qua ngày khác, bạn vẫn không tìm được những ý tưởng thú vị để viết bài.

Nếu đây là vấn đề mà bạn đang gặp phải thì hãy đọc bài viết dưới đây của ezWeb. Trong bài viết này, ezWeb sẽ chia sẻ với bạn 20 ý tưởng viết content website khách sạn dành cho những người đang bí ý tưởng.

Ý tưởng #1: Chia sẻ những món ăn ngon nhất mà du khách có thể thưởng thức ở địa phương. Bạn có thể phân loại dựa trên chi phí hoặc khoảng cách từ khách sạn…

Viết content website khách sạn

Ý tưởng #2: Chia sẻ những câu chuyện thú vị về cuộc sống của người dân địa phương. Điều này sẽ khiến du khách có hứng thú khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở địa phương của bạn.

Ý tưởng #3: Chia sẻ lịch các sự kiện và lễ hội sắp diễn ra tại địa phương mà du khách có thể trải nghiệm trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Ý tưởng #4: Chia sẻ những sự thật thú vị về địa phương, cả trong quá khứ lẫn hiện tại.

Ý tưởng #5: Chia sẻ địa chỉ các nhà hàng, quán bar, shop bán lẻ mà chỉ người dân địa phương mới biết.

Ý tưởng #6: Viết bài giải thích những thứ nổi tiếng nhất ở địa phương (đặc sản, điểm đến kỳ lạ, nguyên nhân, dấu mốc lịch sử, kỳ quan thiên nhiên…).

Ý tưởng #7: Viết những bài dạng danh sách tổng hợp (list post) để thu hút du khách đến với địa phương ( ví dụ: 22 điều thú vị nhất khi đi du lịch đến Sapa).

Ý tưởng #8: Viết bài cho thấy chuyến du lịch đến địa phương của bạn phù hợp với nhiều đối tượng du khách khác nhau. Ví dụ: Những thứ mà một gia đình trẻ nên làm khi đến Đà Nẵng? Những thứ mà cặp đôi mới cưới nên làm khi đến Đà Nẵng? Những thứ mà cặp vợ chồng về hưu nên làm khi đến Đà Nẵng?…

Ý tưởng #9: Chia sẻ những bài viết của khách hàng, những người gần đây đã ghé thăm khách sạn của bạn. Yêu cầu họ chia sẻ ảnh và câu chuyện trải nghiệm của họ, nêu rõ những gì họ thích, và cung cấp những mẹo dành cho khách du lịch trong tương lai…

Ý tưởng #10: Chia sẻ những món quà địa phương mà du khách có thể mua về để biếu gia đình, người thân và bạn bè.

Ý tưởng #11: Chia sẻ một chuỗi những bài blog cung cấp cho du khách những ý tưởng về các chuyến đi khác nhau mà họ có thể thực hiện khi lưu trú tại khách sạn của bạn.

Ý tưởng #12: Viết bài blog chia sẻ những bức ảnh chụp những điểm đến thú vị xung quanh khách sạn.

Ý tưởng #13: Viết bài blog chia sẻ sự khác biệt giữa địa phương của bạn với những địa phương nổi tiếng gần đó. Điều này sẽ giúp du khách đưa ra quyết định đúng đắn là nên ghé thăm địa phương nào.

Ý tưởng #14: Chia sẻ các mẹo và thủ thuật khi đi du lịch đến địa phương của bạn. Đó có thể là gợi ý tuyến đường lái xe, nơi đỗ xe hoặc các mẹo khác giúp du khách cảm thấy dễ dàng hơn khi trải nghiệm du lịch tại địa phương.

Ý tưởng #15: Chia sẻ danh sách những thứ mà du khách có thể trải nghiệm miễn phí tại địa phương.

Ý tưởng #16: Chia sẻ danh sách những thứ mà du khách có thể trải nghiệm quanh năm tại địa phương.

Ý tưởng #17: Chia sẻ danh sách những điểm đến mà bạn biết du khách muốn đến để làm những việc khác nhau. Ví dụ: nơi tốt nhất để đi lang thang, nơi tốt nhất để tận hưởng dịch vụ mát-xa, địa điểm tốt nhất để nghe nhạc…).

Ý tưởng #18: Chia sẻ danh sách Những câu hỏi thường gặp về địa phương mà bạn thường xuyên nghe thấy từ khách hàng trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Ý tưởng #19: Chia sẻ các mẹo khi đi du lịch tại địa phương từ những khách hàng cũ của khách sạn. Trước khi khách trả phòng, hãy yêu cầu họ chia sẻ những điều họ thích, những điều khiến họ cảm thấy hối tiếc… Sau đó, chia sẻ những thông tin này trên blog để giúp đỡ những khách hàng trong tương lai.

Ý tưởng #20: Chia sẻ đường link dẫn tới các bài viết về địa phương của bạn được viết bởi các blogger du lịch hoặc các tạp chí du lịch nổi tiếng.

Trên đây là 20 ý tưởng viết content website khách sạn dành cho những người đang bí ý tưởng. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được những ý tưởng để tạo nên những bài blog chất lượng cho website khách sạn.

Nếu bạn không có thời gian viết bài, hãy tham khảo ezContent – dịch vụ viết content website khách sạn của ezWeb. Với ezContent, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu phần nội dung:

– Được đầu tư chi tiết và hấp dẫn giúp thu hút người đọc, từ đó nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google), giúp thu hút lượng traffic tự nhiên cho website khách sạn.

– Được tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp trên website khách sạn.

Một nội dung hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website khách sạn!

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế website khách sạn